Chuyên mục
Sống khỏe

Các loại thực phẩm tốt cho mắt

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn của con người. Bạn có thể dấu đi những buồn chán trên gương mặt nhưng không thể dấu đi qua ánh mắt.  Đôi mắt không chỉ giúp chúng ta nhìn thấy mọi sự vật, sự việc,  hiện tượng mà còn có khả năng truyền đạt cảm xúc rất tốt. Hiện nay trên thế giới, tỉ lệ mắc bệnh cận thị ngày càng cao, vì vậy bạn phải biết cách bảo vệ mắt của bạn.

Để có một đôi mắt sáng khỏe, bạn cần có chế độ sinh hoạt hợp lí, ăn uống đủ các chất dinh dưỡng cần thiết bổ sung cho mắt.  Việc ngủ đủ giấc sẽ rất tốt cho mắt, hơn nữa rất nhiều bạn trẻ hiện nay thường có thói quen sử dụng điện thoại để lướt web, chơi game trước khi đi ngủ. Việc đó ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mắt của bạn. Ngoài ra, bạn cần phải ăn những loại thực phẩm bổ sung cho mắt.

1 Rau xanh

Trong rau xanh chứa rất nhiều  vitamin A, lutein và zeaxanthin. Những chất này rất cần thiết cho mắt, nó giúp bảo vệ giác mạc, bảo vệ tia cực tím và giúp phát triển thị giác. Rau xanh rất cần thiết trong mỗi bữa ăn của gia đình. Bạn nên bổ sung thật nhiều rau xanh để có một sức khỏe tốt và một đôi mắt sáng khỏe.

2 Cá hồi

Cá hồi không chỉ tốt cho sức khỏe mà trong cá hồi còn có một loại  axit béo omega-3 rất tốt cho mắt. Loại axit này giúp mắt không bị khô, không bị suy giảm thị lực. Nếu bạn ăn cá hồi đều đặn 1 tuần 2 lần bạn sẽ tránh được lão hóa mắt liên quan đến tuổi tác.

3 Cà rốt

Trong cà rốt có chứa beta-carotene, đây là tiền thân của vitamin A, giúp bảo vệ mắt được tốt và ngăn ngừa khả năng lão hóa điểm vàng và mù đêm. Cà rốt chứa rất nhiều chất giúp các tế bào mắt luôn được cải thiện. Bạn nên ăn cà rốt thường xuyên để giảm cận thị cho mắt.

4 Quả óc chó

Quả óc chó được biết đến bởi quả óc chó rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Các axit béo omega-3 có trong quả óc chó giúp bảo vệ mắt của bạn được tốt hơn. Bạn nên ăn ít óc chó mỗi ngày sẽ cải thiện được tầm nhìn xa của bạn và ngăn ngừa được các bệnh liên quan đến mắt.

5 Quả bơ

Bơ rất tốt cho mắt, trong bơ có chứa lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Không những vậy những trong bơ còn chứa rất nhiều vitamin như vitamin E, vitamin b6, ..Những loại vitamin này sẽ giúp cho mắt tránh khỏi các bệnh về  mắt: đục thể tinh thủy, viêm giác mạc,…

6 Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa vitamin B6, giúp mắt của bạn nhìn được tốt dưới ánh nắng mặt trời. Các vitamin B6 cũng giúp bạn tránh được các bệnh liên quan đến mắt. Bên cạnh đó, trong bông cải xanh còn chứa chất chống oxy hóa, các vitamin A, E giúp mắt được sáng khỏe.

7 Dâu tây

Dâu tây có  chứa một lượng lớn vitamin C rất tốt cho việc chống khỏi bệnh tật do mắt gây ra. Vitamin C giống mắt chống khỏi các bệnh như : tật khúc xạ của mắt, thoái hóa điểm vàng, khô mắt, mỏi mắt,… Bạn nên ăn dâu tây mỗi ngày để có thể bảo vệ mắt của bạn được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *